[Toán 11]mình có bài này chắc là ko khó lắm

8

836377

Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

vì chon 1 nhom 3 em trong 40 hoc sinh sao cho trong nhom' khong co' cap anh em sinh doi nao`nên đồng nghĩa với việc chọn ra 3 em trong nhóm 30 học sinh ..
vậy đáp án là : C3_30=4060
ok thank đi nèo
 
R

rainbow911

mình nghĩ không có cặp anh em sinh đôi nào nghĩa là vẫn có thể có một người trong cặp anh em sinh đôi đó chứ, nghĩa là có 35C3
nếu sai thì thôi nha
 
G

giotbuonkhongten

Mình cũng nghĩ là C_35^3. Phải chọn 3 trong 35 hs chứ.
 
Last edited by a moderator:
M

mickey_pgstl

Uhm` C3_35.
Mình post bài nỳ mọi người làm thử nhá!
Một phòng khách có 3 chỗ để đặt tranh, ảnh hoặc tượng.
Chủ nhà muốn xếp đặt 4 bức tranh khác nhau vào một chỗ.
Muốn đặt 3 tấm ảnh khác nhau vào chỗ thứ hai.
Muốn đặt 2 pho tượng khác nhau vào chỗ 3.
Hỏi có tất cả bao nhiêu cách tranh trí phòng?
 
B

blueangel_9x

do chỉ có 3 vị trí cho 3 loại tranh, ảnh hoặc tượng vì vậy có [TEX]3! [/TEX]cách xếp
đối vs mỗi loại:
tranh có [TEX]C^1_4[/TEX] cách chọn
ảnh có [TEX]C^1_3[/TEX] cách chọn
tượng có [TEX]C^1_2 [/TEX]cách chọn
vậy có tất cả [TEX]3!C^1_4C^1_3C^1_2 [/TEX]cách trang trí phòng
mình làm như vậy nếu sai ở đâu các bạn chỉ cho mình
 
N

nguyenhoang140

sao tui đọc đề chả hiểu chi zậy mickey_pgstl . cho tui hỏi cái coi là 4 bức tranh đặt 1 chỗ hay 1trong 4 bức đó
 
D

diepdoan_clk9

40 học sinh giỏi trong đó có 5 cặp anh em sinh đôi .Cần chọn 1 nhóm 3 em trong 40 học sinh sao cho trong nhóm không có cặp anh em sinh đôi nào .Hỏi có bao nhieu cach chọn?!?
bài này theo mình thì các bạn làm đã sai
có 2 trường hợp xảy ra
1, trong 3 em đc chọn có 1 trong 5 cặp sjnh đôi
tức là với mỗi 1 ng` trong 10 ng` sjnh đôi thì có 38C2 cách chọn 2 bạn còn lại k cùng sjnh đôi vs ng` đó
==> có 10.38C2 cách chọn
2, trong 3 e dc chọn k có e nào là có a e sjnh đôi
==> có 30C3
Vậy có 10.38C2 +30C3 =11090 cách chọn
trên đây là suy nghĩ của mình
các bạn góp ý jùm nhe
 
D

diepdoan_clk9

Một phòng khách có 3 chỗ để đặt tranh, ảnh hoặc tượng.
Chủ nhà muốn xếp đặt 4 bức tranh khác nhau vào một chỗ.
Muốn đặt 3 tấm ảnh khác nhau vào chỗ thứ hai.
Muốn đặt 2 pho tượng khác nhau vào chỗ 3.
Hỏi có tất cả bao nhiêu cách tranh trí phòng?

có 3! cách cọn vị trí để tranh ảnh tượng
tranh có 4! cáhc xắp sếp
ảnh có 3!
tượng có 2!
===> vậy có 3! 4! 3! 2! =1728 cáhc
 
8

836377

chọn 3 học sinh trong 40 học sinh có 40C3=9880 cách
chọn 3 học sinh trong đó có 1 căp sinh đôi:
+ chọn 1 cặp sinh đôi có 5 cách chọn
+chọn một học sinh trong 38 học sinh có 38 cách chọn
=>5*38=190 cách chọn 3 học sinh có 1 cặp anh em sinh sinh đôi
=> số cách chọn thoả mãn điều kiện đầu bài là: 9880 - 190 =9690 cách
 
H

hieukakaka

35C3 là quá chính xác rồi còn gì nữa?!
Cho hỏi cách viết pt mặt cầu đi qua 4 đểm cho trươc nhanh nhất?! Ngoài 2 cách là:
+ g/s PTMC dạng khai triển=x^2+z^2+y^2+z^2+2ax+2by+2cz+D=0. Sau đó thay tọa độ 4 điêm vào PTMC này, giải hpt bậc nhất. Cách này ngon hơn cách thứ 2 la: g/s tọa độ tam, rồi jai he 3 pt bậc 2 3 ẩn.
Đa tạ trước nha. HAHAHAHA
 
Last edited by a moderator:
H

hieukakaka

Sai mất rồi bạn ơi. Số cách chon 3 h/s trong lớp mới có 40C3=9880 cách. Vậy mà bạn ra tới 11090 cách thì sao mà đúng được?! hjhjhj
 
8

836377

các ban j chon j 35C3 là thiếu
vì còn trường hơp trong 3 hoc sinh chọn có những em học sinh sinh đôi nhưng hok đủ 1 cặp thì vẫn dc ma`
nếu mà 35C3 thì 5 em trong 5 căp anh em sinh đôi bi loai ak`
bài này dùng fuong fap loại trừ
tớ có đáp án rùi đó
 
T

talentboy

40 học sinh giỏi trong đó có 5 cặp anh em sinh đôi .Cần chọn 1 nhóm 3 em trong 40 học sinh sao cho trong nhóm không có cặp anh em sinh đôi nào .Hỏi có bao nhieu cach chọn?!?
cái bài này mình hok đồng ý với mấy lời giải là 35C3 đâu !!!!
Hãy làm từ từ nhé!
TH1 ko có hs nào trong 5 cặp a e sinh đôi => 30C3
TH2 có 1 hs trong 5 cặp a e sinh đôi
tức là chọn 1 hs trong 5 cặp ae sinh đôi và chọn 2 hs ko thuộc 5 cặp a e đó
=> 10C1.30C2
vậy kq là 8410
mình nghĩ zậy đó !!! chắc là đúng còn 35C3 chắc sai đó:D
 
O

one_one

40 học sinh giỏi trong đó có 5 cặp anh em sinh đôi .Cần chọn 1 nhóm 3 em trong 40 học sinh sao cho trong nhóm không có cặp anh em sinh đôi nào .Hỏi có bao nhieu cach chọn?!?

Chọn ra 3 em trong số 40 em thì có 40C3= 9880 cách

Chọn ra 3 em trong đó có 1 cặp là anh em sinh đôi thì sẽ có số cách là: 2C2.38C1=38 cách

\Rightarrow Số cách chọn là: 9880 - 38 = 9842 cách

:)>-:)>-:)>-
 
N

ngomaithuy93

40 học sinh giỏi trong đó có 5 cặp anh em sinh đôi .Cần chọn 1 nhóm 3 em trong 40 học sinh sao cho trong nhóm không có cặp anh em sinh đôi nào .Hỏi có bao nhieu cach chọn?!?
40 học sinh gồm: - 5 cặp anh em sinh đôi = 10 học sinh
- 30 học sinh
Chia làm 3 trường hợp:
  1. 1 h/s thuộc 1 cặp sinh đôi + 2 h/s thường \Rightarrow [TEX]C^1_{10}.C^2_{30}=4350[/TEX]
  2. 2 h/s thuộc 2 cặp sinh đôi + 1 h/s thường \Rightarrow [TEX]C^1_{10}.C^1_9.C^1_{30}=2700[/TEX]
\Rightarrow Kq: 4350 + 2700 = 7050
 
Top Bottom