[Toán 11]mình có bài này chắc là ko khó lắm

T

tranthuha93

giả sử chọn được bi trắng và bi đỏ có C4/9=126( cách)
...............................................vàng có C4/11=330(cách)
...............................đỏ và vàng có C4/10=210( cách)
.giả sử chỉ chọn 1 bi đỏ có C4/4=1
...............................trắng có C4/5=5
...............................vàng có C1/6=6
126 + 330 + 210 + 1+ 5+ 6=678( cách)
bài mình đó(^!^)
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

theo mình nên làm thế này
số cách chọn 4 viên bất kì trong số 5 trang, 4 do? , 6 vang là : C4_15=1365
số cách chọn 4 viên mà có đủ cả 3 viên cùng màu :10*C3_5+11*C3_4+9*C3_6=324
vậy số cach chon 4 vien bi trong hop sao cho khong co' du 3 mau`là C4_15-10*C3_5+11*C3_4+9*C3_6=1041
ok thank đi nào
 
Last edited by a moderator:
D

dbsk_93

1 hop bi co' 5 trang, 4 do? , 6 vang,. hoi? co' bao nhieu cach chon 4 vien bi trong hop sao cho khong co' du 3 mau`
theo to thì làm ntn:
Th1: 1 trắng 3đỏ : 5C1 + 4C3
TH2: 1trắng 3 vàng : 5C1+ 6C3
TH3: 2 trắng 2đỏ : 5C2 + 4C2
TH4: 2 trắng 2 vàng : 5C2 + 6C2
TH5:1 dỏ 3 tráng :4C1+ 5C3
TH6: 1 dỏ 3 vàng : 4C1 +6C3

Th7: 2đỏ 2 vàng 4C2+6C2
TH8 : 2đỏ 2 tráng4C2+ 5C2
9: 1 vang 3 trắng 6C1 + 5C3
10: 1 vàng 3 đỏ 6c1+4C3
Rồi công tất cả lại với nhau thì đáp án la:176
 
S

su24

Theo mình bài này giải như thế này: ^^
-TH1:2 trắng, 1 đỏ, 1 vàng :C2/5 * C1/4 *C1/6=240
- TH2: 1trắng, 2ddỏ, 1vàng: C1/5 *C2/4 *C1/6=180
-TH3: 1 Trắng, 1 đỏ, 2 vàng: C1/5 * C1/4* C2/6=300
- TH4: 2 trắng, 2 đỏ: C2/5 * C2/4=60
-TH5: 2 trắng, 2 vàng: C2/5* C2/6=150
-TH6: 2 đỏ, 2vàng: C2/4 * C2/6=90
-TH7: 4 đỏ:C4/4=1
-TH8: 4 trắng: C4/ 5=5
-TH9: 4 vàng: C4/6=15
---> Cộng hết lại:1041
CÁCH 2 NÈ:
Từ 15 bi chọn 4 bi: C4/15= 1365
-cÁC trường hợp có đủ bi 3 màu:
. 3 trắng, 1đỏ: C3/5 * C1/4=40
. 3trắng, 1 vàng: C3/5 * C 1/6= 60
. 3 đỏ , 1 trắng: C3/4 * C1/5=20
. 3 đỏ, 1 vàng: C3/4 * C1/6=24
. 3 vàng, 1 trắng: C3/6 * C1/5=100
. 3 VÀNG,1 đỏ: C3/6 * C1/4=80
> cỘNG các trường hợp:324
----> Lấy C4/15- 324= 1365- 324=1041
 
C

chauhien93

1 hop bi co' 5 trang, 4 do? , 6 vang,. hoi? co' bao nhieu cach chon 4 vien bi trong hop sao cho khong co' du 3 mau`

Chọn 4 bi sao cho có đủ 3 màu, có thể là: 1 trắng 1 đỏ 2 vàng - 1 trắng 2 đỏ 1 vàng - 2 trắng 1 đỏ 1 vàng.
[tex]A=C_5^1C^1_4C^2_6+C^1_5C^2_4C^1_6+C^2_5C^1_4C^1_6[/tex]

Chọn 4 bi tùy ý
[tex]B=C^4_{15}[/tex]

Chọn 4 bi không có đủ 3 màu
[tex]B-A=..........[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hung1702993

theo mình là the^' này:
so cách chọn bi tuỳ ý: 15C4= 1365(cách)
số cách chọn sao cho có đủ 3 màu bi: 5C2*4C1*6C1+5C1*4C2*6C1+5C1*4C1*6C2= 720(cách)
số cách chọn ko có đủ 3 màu: 1365-720= 645(cách)
 
Top Bottom