[Toán 11] Min, max lượng giác

O

oreca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm gtln, gtnn của hàm số y=sin^7x +cos^8 x...........

Các bạn chịu khó tìm kiếm trước khi hỏi nhé !
Bài của bạn ở đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=114813
Bạn xem thêm các vấn đề khác về lượng giác ở đây: http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=269&a=434
 
Last edited by a moderator:
O

oreca

nếu m lẻ thi tìm min sao vậy mod ??????? mà làm sao biết sin^2x luôn >= sin^mx \forall m\geq 2

[tex]sin^2 x( 1 - sin^5 x) \ge 0 \Rightarrow sin^2 x \ge sin^7 x \\ cos^2x( 1- cos^6x) \ge 0 \Rightarrow cos^2x \ge cos^8x [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom