tìm min, max :
N nhock_yohanquoc 29 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min, max :
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min, max :
C conan_edogawa93 29 Tháng bảy 2011 #2 nhock_yohanquoc said: tìm min, max : Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Max:: [tex]sin^4x\le sin^2x\\cos^4x\le cos^2x\\=>BT\le 1[/tex] Min::: [tex](sin^2x+cos^2x)^2=1\le 2(sin^4x+cos^4x)=>sin^4x+cos^4x\ge\frac{1}{2}[/tex]
nhock_yohanquoc said: tìm min, max : Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Max:: [tex]sin^4x\le sin^2x\\cos^4x\le cos^2x\\=>BT\le 1[/tex] Min::: [tex](sin^2x+cos^2x)^2=1\le 2(sin^4x+cos^4x)=>sin^4x+cos^4x\ge\frac{1}{2}[/tex]
D duynhan1 30 Tháng bảy 2011 #3 nhock_yohanquoc said: tìm min, max : Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]sin^4 x + cos^4 x = 1 - \frac12 sin^2 2x [/TEX] [TEX]0 \le sin^2 2x \le 1 \\ \Rightarrow \frac12 \le sin^4 x + cos^4 x \le 1[/TEX]
nhock_yohanquoc said: tìm min, max : Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]sin^4 x + cos^4 x = 1 - \frac12 sin^2 2x [/TEX] [TEX]0 \le sin^2 2x \le 1 \\ \Rightarrow \frac12 \le sin^4 x + cos^4 x \le 1[/TEX]