[Toán 11]Mấy bài khó nè

B

boyflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hình chóp SABCD; M,N lần lượt thuộc AB,SD.
a, Tìm giao điểm J của MN với (SAC)
b, Xác định thiết diện của (BCN) với hình chóp

2/CHo hình chóp SABCD,đáy ABCD là hình bình hành tâm O;M,N,P lần lượt là trung điểm của SB,SD,OC..Xác định thiết diện hình chóp với ( MNP). (MNP) chia cạnh BC theo tỉ số nào?
3/ Cho tứ diện đều ABCD cạnh a. Kéo dài BC một đoạn bằng CE=a; kéo dài BD 1 đoạn DF=a. M là trung điểm của AB. Xác định thiết diện (MNE) với tứ diện. TÍnh diện tích thiet diện.
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Sửa lại cho dễ nhìn tí nhé
1/Cho hình chóp SABCD; M,N lần lượt thuộc AB,CD.
a, Tìm giao điểm J của MN với (SAC)
b, Xác định thiết diện của (BCN) với hình chóp
a) Trong (ABCD) gọi J=AC\bigcap_{}^{}BD \RightarrowMN\bigcap_{}^{}(SAC)=J
b) Thiết diện của hình chóp cắt bởi (BCN) chính là mp đáy (ABCD).

0.4688419_1_1.jpg
 
N

ngomaithuy93

2/CHo hình chóp SABCD,đáy ABCD là hình bình hành tâm O;M,N,P lần lượt là trung điểm của SB,SC,OC..Xác định thiết diện hình chóp với ( MNP). (MNP) chia cạnh BC theo tỉ số nào?
- (MNP)\bigcap_{}^{}(SBC)=MN
- Trong (SAC) gọi I=NP\bigcap_{}^{}SA. Hai mp (MNP) và (SAD) có điểm chung I, có 2 đ/t // AD, MN nên giao tuyến là đ/t d qua I và //AD, BC.
\Rightarrow Thiết diện hình chóp cắt bởi (MNP) là tam giác MNI.
Cứ thế nào ấy nhỉ?:( Lần đầu tiên tớ gặp bài ntn!:D
0.4688738_1_1.jpg
 
B

boon_angel_93

1.cho hinh chop SABCD ;Mthuoc AB ;N thuoc CD
a.tim giao diem J cua MNvoi mpSAC
b.xac dinh thiet dien :mpBCNvoi hinh chop
2.cho hinh chop SABCD.day ABCD lahinh binh hanh tamO;M,N,Pthu tu la trung diem cua SB,SD,OC.xac dinh thiet dien hinh chop voi mat phang MNP.mat phang MNP chia canhBC THeo ti so nao?
3.cho tu dien deu ABCD canh a .Keo dai BC mot doan bang CE=a ,keo dai BD mot doan DF=a Mla trung diem cua AB .xac dinh thiet dien mat phang MNE voi tu dien .tinh dien tich thiet dien
bài dễ mà tớ không vẽ được hình nên ko biết làm thế nào cho bạn hiểu bạn cứ vẽ hình và xác định với các mặt của hình chóp là ra mà
 
H

huutrang93

- (MNP)\bigcap_{}^{}(SBC)=MN
- Trong (SAC) gọi I=NP\bigcap_{}^{}SA. Hai mp (MNP) và (SAD) có điểm chung I, có 2 đ/t // AD, MN nên giao tuyến là đ/t d qua I và //AD, BC.
\Rightarrow Thiết diện hình chóp cắt bởi (MNP) là tam giác MNI.
Cứ thế nào ấy nhỉ?:( Lần đầu tiên tớ gặp bài ntn!:D
0.4688738_1_1.jpg

Mình nghĩ bạn làm sai bài này rồi
Gọi giao tuyến của mặt phẳng (MNP) và (ABCD) là d thì d//MN//BC và d đi qua P
d cắt AB tại K, cắt CD tại L thì thiết diện là hình thang MNLK
 
Top Bottom