[Toán 11]Mai thi toán có bài này

L

langtu13493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giai giúp em bài này nha:
*) cho 5 viên bi màu đỏ khác nhau về kích thước, 4 bi xanh cùng kích thước.hoi co bao nhiu cach sap 9 bi đó vào 10 ô trống sao cho
a)2 bi cùng màu nằm kế nhau
b)2 bi đỏ kế nhau
c)2 bi xanh kế nhau
 
L

luckybo19

1. gọi 2 viên bi cùng màu là A, B,C,D(có 9 viên- 4 cặp),viên còn lại là a
vậy có các cách : Hoán vị của sồ trên 5!
2.Tương tự như trên :2 viên đỏ ll là A,B,c(viên còn lại), b,c,d,e,f cách :8!
3. Như trên thôi
Chúc Bạn May Mắn
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

theo tui thì khác
a, [tex]P^2_5.9! + C^2_4.9![/tex]­ = 9434880
do có 10 ô nên fải 9!
b, [tex]P^2_5.9![/tex]­ = 7257600
c, [tex]C^2_4.9![/tex] = 2177280
đúng hok zạ???
 
Top Bottom