H
hcuitv
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp SABCD.Gọi I,K là hai điểm cố định trên SA và SC,với SI=2IA,SK=1/3KC.Một mặt phẳng ([TEX]\alpha [/TEX]) quay quanh IK cắt SB tại M,SD tại N,gọi O là giao điểm của AC và BD.
a/CMR:IK,MN,SO đồng quy.Từ đó suy ra cách dựng điểm N
b/Gọi E là giao điểm của AD và BC,F là giao điểm của IN và MK
CMR:S,E,F thẳng hàng
c/Gọi P là giao điểm của IN và AD,Q là giao điểm của MK và BC
CMR: khi [TEX]\alpha [/TEX] thay đổi thì PQ luôn đi qua một điểm cố định.
Chú ý tiêu đề!
a/CMR:IK,MN,SO đồng quy.Từ đó suy ra cách dựng điểm N
b/Gọi E là giao điểm của AD và BC,F là giao điểm của IN và MK
CMR:S,E,F thẳng hàng
c/Gọi P là giao điểm của IN và AD,Q là giao điểm của MK và BC
CMR: khi [TEX]\alpha [/TEX] thay đổi thì PQ luôn đi qua một điểm cố định.
Chú ý tiêu đề!
Last edited by a moderator: