C
cunlongxu
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Các bạn cùng mình luyện tập thêm về phần lượng giác nha!
1. Chứng minh các đẳng thức sau:
[TEX]a) \frac{cot^2\frac{a}{2}-cot^2\frac{3a}{2}}{1+cot^2\frac{3a}{2}}=8.cos^2\frac{a}{2}.cosa[/TEX]
[TEX]b) sin^8x + cos^8x = \frac{1}{64}.cos8x + \frac{7}{16}.cos4x + \frac{35}{64}[/TEX]
[TEX]c) (\frac{tana + cosa}{1 + cota.cosa})^n = \frac{tan^na + cos^na}{1 + cot^na.cos^na} (n Z^+)[/TEX]
=> Chú ý: Câu a, ... = 8.cos^2(a/2).cosa
1. Chứng minh các đẳng thức sau:
[TEX]a) \frac{cot^2\frac{a}{2}-cot^2\frac{3a}{2}}{1+cot^2\frac{3a}{2}}=8.cos^2\frac{a}{2}.cosa[/TEX]
[TEX]b) sin^8x + cos^8x = \frac{1}{64}.cos8x + \frac{7}{16}.cos4x + \frac{35}{64}[/TEX]
[TEX]c) (\frac{tana + cosa}{1 + cota.cosa})^n = \frac{tan^na + cos^na}{1 + cot^na.cos^na} (n Z^+)[/TEX]
=> Chú ý: Câu a, ... = 8.cos^2(a/2).cosa
Last edited by a moderator: