[toán 11] lượng giác

B

bupbexulanxang

B1

Đk cosx#0

PT \Leftrightarrow [TEX]4.\frac{sinx}{cosx}.sinx.cos^2 x-sin2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2sinx.cosx(2sinx-1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{sinx=0}\\{sinx=\frac{1}{2}} [/TEX]
 
B

bupbexulanxang

B2

a) PT\Leftrightarrow [TEX]2(cos^2 2x-sin^2 2x)+3sin2x+5=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2(1-sin^2 2x)-2sin^2 2x+3sin2x+5=0[/TEX]
giải pt bt.
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

b

tương tự câu a!

\Leftrightarrow -4sin^2 (2x) +3sin2x+(m+5)=0

Để pt có no thì [TEX]\triangle \[/TEX]=9+4(m+5)=4m+29 \geq 0
\Leftrightarrow [TEX]m\geq \frac{-29}{4}[/TEX]
 
Top Bottom