Toán 11 Toán 11 lượng giác

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
có 1 nghiệm trong 2 họ trên trùng nhau kìa. Nghiệm pi trùng ấy, b cộng 1 lần thôi
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tổng tất cả các nghiệm của pt cos5x+cos2x+2sin3xsin2x=0 trên đoạn [0;2pi]
t làm được ra 2 nghiệm x=pi/3 +k2pi/3 với pi+k2pi và tổng t ra 4pi, đáp án lại ra 3pi
mọi người xem giúp mình sai chỗ nào
Họ nghiệm: [tex]x=\pm \frac{\pi }{3}+k2\pi \ v\grave{a} \ x=\pi +k2\pi[/tex]
Nghiệm thỏa mãn: [tex]\frac{\pi }{3};\frac{5\pi }{3};\pi[/tex] mà bạn!
Đáp án đúng mà : $3\pi$
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom