Toán 11- Lượng giác

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n giải jum mk vs

picture.php
 
S

snsd1999

1. cos2x= 2cosx^2-1
pt <=> 2(cosx)^2.(cosx+1)+sinx -1=0
(cosx)^2=1-sinx^2=(1-sinx)(1+sinx)
có nhân tử chung r. pạn lm nốt na.
3. tg tự pài 1 cosx^2=(1+sinx)(1-sinx)
đặt nhân tử chung ra ngoài trong ngoặc nhân phá ra sẽ đc pt cổ điển
4. cos2x= cosx^2-sinx^2=(cosx-sinx)(cosx+sinx)
cos(x+3pi/4) và sin(x+pi/4) pạn phân tích pằng ct cộng thì ra đc nhân tử chung có cosx+sinx
đặt nhân tử chung và lm tiếp
5. VT giữ nguyên piến đổi VP [căn 2. sinx]( 1-cos2x)=[...](2-2cosx^2)=2[...].sinx^2
có nhân tử chung pạn lm nốt nha
nhấn cảm ơn giùm mk nha
 
Top Bottom