Toán 11:Lượng giác

N

nobeltheki21

Tl

1.[TEX] sinx.sin2x.sin3x + cosx.cos2x.cos3x=1.<=> (cosx-cos3x).sin3x + (cos3x+ cosx).cos3x=2.<=> cosx.sin3x - cos3x.sin3x+ 1- sin^2 3x + cosx.cos3x=2. <=>cosx(sin3x + cos3x) - sin3x(cos3x+sin3x)- 1=0. [/TEX]bd 1= 2cos^2 3x -cos 6x.Cách 2 Hoặc bạn dùng đánh giá là nhah nhấtsin
 
X

xuanquynh97

1.[TEX] sinx.sin2x.sin3x + cosx.cos2x.cos3x=1.<=> (cosx-cos3x).sin3x + (cos3x+ cosx).cos3x=2.<=> cosx.sin3x - cos3x.sin3x+ 1- sin^2 3x + cosx.cos3x=2. <=>cosx(sin3x + cos3x) - sin3x(cos3x+sin3x)- 1=0. [/TEX]bd 1= 2cos^2 3x -cos 6x.Cách 2 Hoặc bạn dùng đánh giá là nhah nhấtsin
Biến đổi về cos6x xong rồi làm sao nữa bạn còn nếu đánh giá thì đánh giá kiểu gì :|
 
N

nobeltheki21

Cau 2

[TEX]4cosx - 2sinx - cos^2 x + sin^2 x -3=0 <=> -cos^2 x - 4cosx - 4 + sin^2 x - 2sinx +1=0<=>(sinx-1)^2 - ( cosx -2)^2=0.=> sinx-1= cosx-2 <=> sinx- cosx=- 1 <=> -\sqrt[2]{2} sin{x- pi/4}=-1[/TEX]đến đây đơl giản rồi
 
N

nguyentrantien

[TEX]4cosx - 2sinx - cos^2 x + sin^2 x -3=0 <=> -cos^2 x - 4cosx - 4 + sin^2 x - 2sinx +1=0<=>(sinx-1)^2 - ( cosx -2)^2=0.=> sinx-1= cosx-2 <=> sinx- cosx=- 1 <=> -\sqrt[2]{2} sin{x- pi/4}=-1[/TEX]đến đây đơl giản rồi
mình thấy cách này không ổn cậu à, mình dùng máy tính tính ra nghiệm kì lắm, chứ không có đẹp như nghiệm của cậu đâu
[laTEX]-cos^2x-4cosx-4=-(cos^2x+4cosx+4)=-(cosx+2)^2[/laTEX]
hình như cậu bị nhầm
 
Top Bottom