[toán 11] lượng giác

H

heongoc_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.(cotx-1)(1-√2cos4x)=2sin(2x-3
522359592d78569a9eac16498aa7a087.png
/2)
2. cos3x+1/cosx =1+4cos(x+2
522359592d78569a9eac16498aa7a087.png
/3)cos(x-2
522359592d78569a9eac16498aa7a087.png
/3)
3.(1+tanx)cos5x=sinx+cosx-2cos4x-2cos2x
4.tan²x+ 9cot²x=(2cos2x+4)/sin2x=14

thanks nhìu:)
 
T

trang_dh

ĐK:[TEX] cosx\not= \0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow x\not= \ \frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX]
pt
[TEX]\Leftrightarrow(cosx+sinx)cos5x=cosx(sinx+cosx)+cos5x-cosx [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx+sinx-1)(cos5x-cosx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{cosx+sinx-1}\\{cos5x=cosx } [/TEX]
[TEX]\left[\begin{\sqrt{2}.sin(x+\frac{\pi}{4})=1(1)}\\{cos5x=cosx(2)} [/TEX]
giải 1\Leftrightarrow
[TEX]\left[\begin{x=k2{\pi}}\\{x={\pi}{2}+k2{\pi}} [/TEX]
giải(2)
[TEX]\left[\begin{5x=x+k2{\pi}}\\{5x=-x+k2{\pi}} [/TEX]
[TEX]\left[\begin{x=\frac{k{\pi}}{2}}\\{x=\frac{k{\pi}}{3}} [/TEX]
kết hợp đk vậy pt có nghiệm[TEX]x=\frac{k{\pi}}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom