[Toán 11] Lượng Giác

T

tung_kl_08_no1

Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

các bác giải dùm em bài này với toán 11 lượng giác

cosx.cos2x.cos3x - sinx.sin2x.sin3x=1/2

chúc các bác vui vẻ cuối tuần
:-B

[TEX]cosx.cos2x.cos3x - sinx.sin2x.sin3x=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]=>2.cosx.cos2x.cos3x - 2.sinx.sin2x.sin3x=1[/TEX]

[TEX]=> cos2x ( cos2x +cos4x)+ sin2x (cos4x-cos2x)=1[/TEX]

[TEX]=> cos2x^2+cos2x.cos4x +sin2x.cos4x-sin2x.cos2x -1=0[/TEX]

[TEX]=> -sin2x^2 +cos2x.cos4x+sin2x.cos4x-sin2x.cos2x=0[/TEX]

[TEX]=>-sin2x (sin2x+cos2x) +cos4x(sin2x+cos2x)=0[/TEX]

[TEX]=> (sin2x +cos2x)(cos4x-sin2x)=0 [/TEX]

chúc bạn học tốt :)
 
Top Bottom