[Toán 11] Lượng giác

D

dinhhuan_mu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm tập xác định của hàm số: [TEX]y = \frac{sin2x - sqrt{3}}{1+sin2x} + \frac{cos3x+cosx}{cosx}[/TEX]

2. Giải các pt lượng giác sau:

[TEX]a, 2cos2x - 2(1+sqrt{2})cosx + 2 + sqrt{2} = 0[/TEX]

[TEX]b, 2sqrt{3}sinxcosx - cos2x = 1[/TEX]


Các bạn giúp mình nhanh nhé! Mình cảm ơn :)
 
N

nguyenbahiep1

1. Tìm tập xác định của hàm số:
latex.php




[laTEX]sin 2x \not= -1 \\ \\ cos x \not = 0 [/laTEX]

Giải các pt lượng giác sau:


latex.php


[laTEX]4cos^2 -2 -2(1+\sqrt{2})cosx + 2 + \sqrt{2} = 0 \\ \\ cosx = u \in [-1,1] \\ \\ 4.u^2 -2(1+\sqrt{2}).u + \sqrt{2} = 0 \\ \\ TH_1: u = \frac{1}{2} \Rightarrow cosx =\frac{1}{2} \\ \\ TH_2: u = \frac{\sqrt{2}}{2} \Rightarrow cosx = \frac{\sqrt{2}}{2}[/laTEX]

latex.php


[laTEX]\sqrt{3}sin2x - cos2x = 1 \\ \\ sin (2x - \frac{\pi}{6}) = \frac{1}{2}[/laTEX]
 
B

buimaihuong

1. Tìm tập xác định của hàm số:
$y = \frac{sin2x - sqrt{3}}{1+sin2x} + \frac{cos3x+cosx}{cosx}$


$\left\{\begin{matrix}sin2x \not= -1 \\ cosx \not= 0 \end{matrix}\right.$


2. Giải các pt lượng giác sau:

$a, 2cos2x - 2(1+sqrt{2})cosx + 2 + sqrt{2} = 0$

$2(2cos^{2}x - 1) - 2(1+\sqrt{2})cosx + 2 + \sqrt{2} = 0$

$4cos^{2}x -2(1+\sqrt{2})cosx + \sqrt{2} = 0$

đặt $cosx = t$

ta được pt bậc 2:

$4t^2 - 2(1+\sqrt{2})t + \sqrt{2} = 0$

$b, 2sqrt{3}sinxcosx - cos2x = 1$

$2sqrt{3}sinxcosx - cos^{2}x + sin^{2}x = cos^{2}x + sin^{2}x$

$2sqrt{3}sinxcosx -2 cos^{2}x = 0$

$cosx(\sqrt{3}sinx - cosx) = 0$

ra được pt lương giác cơ bản nhé
 
Top Bottom