S
sweet_girl96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC. C/m:
[TEX]\frac{sinA}{tan(\frac{B}{2})} + \frac{sinB}{tan(\frac{C}{2})} + \frac{sinC}{tan(\frac{A}{2})}\geq \frac{9}{2}[/TEX]
2, Cho x,y,z>0. CMR trong tam giác ABC:
[TEX]\frac{cosA}{x}+\frac{cosB}{y}+\frac{cosC}{z}\leq \frac{x^2+y^2+z^2}{2xyz}[/TEX]
[TEX]\frac{sinA}{tan(\frac{B}{2})} + \frac{sinB}{tan(\frac{C}{2})} + \frac{sinC}{tan(\frac{A}{2})}\geq \frac{9}{2}[/TEX]
2, Cho x,y,z>0. CMR trong tam giác ABC:
[TEX]\frac{cosA}{x}+\frac{cosB}{y}+\frac{cosC}{z}\leq \frac{x^2+y^2+z^2}{2xyz}[/TEX]