S
sweet_girl96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC thỏa mãn điều kiện:
$cos(A-B)+ cos(B-C)+ cos(C-A)= 2(cosA+ cosB+ cosC)$
Chứng minh tam giác ABC đều.
2, cho tam giác nhọn ABC. C/m:
$\frac{tanA}{tanB}+ \frac{tanB}{tanC}+ \frac{tanC}{tanA}\geq \frac{sin2A}{sin2B} +\frac{sin2B}{sin2C}+ \frac{sin2C}{sin2A}$
$cos(A-B)+ cos(B-C)+ cos(C-A)= 2(cosA+ cosB+ cosC)$
Chứng minh tam giác ABC đều.
2, cho tam giác nhọn ABC. C/m:
$\frac{tanA}{tanB}+ \frac{tanB}{tanC}+ \frac{tanC}{tanA}\geq \frac{sin2A}{sin2B} +\frac{sin2B}{sin2C}+ \frac{sin2C}{sin2A}$
Last edited by a moderator: