S
sweet_girl96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có các góc A, B, C thỏa mãn pt:
[TEX]x^{2}+a_1x+b_1=0[/TEX] có nghiệm là [TEX]tan(\frac{A}{2}), tan(\frac{B}{2})[/TEX]
[TEX]x^{2}+a_2x+b_2=0[/TEX] có nghiệm là [TEX] tan(\frac{B}{2}), tan(\frac{C}{2})[/TEX]
[TEX]x^{2}+a_3x+b_3=0 [/TEX]có nghiệm là [TEX]tan(\frac{C}{2}), tan(\frac{A}{2})[/TEX]
a, Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: [TEX]P= 3+a_1+a_2+a_3+b_1+b_2+b_3[/TEX]
b, Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: [TEX]Q=(1-a_1+b_1)(1-a_2+b_2)(1-a_3+b_3)[/TEX]
[TEX]x^{2}+a_1x+b_1=0[/TEX] có nghiệm là [TEX]tan(\frac{A}{2}), tan(\frac{B}{2})[/TEX]
[TEX]x^{2}+a_2x+b_2=0[/TEX] có nghiệm là [TEX] tan(\frac{B}{2}), tan(\frac{C}{2})[/TEX]
[TEX]x^{2}+a_3x+b_3=0 [/TEX]có nghiệm là [TEX]tan(\frac{C}{2}), tan(\frac{A}{2})[/TEX]
a, Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: [TEX]P= 3+a_1+a_2+a_3+b_1+b_2+b_3[/TEX]
b, Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: [TEX]Q=(1-a_1+b_1)(1-a_2+b_2)(1-a_3+b_3)[/TEX]
Last edited by a moderator: