[toán 11] Lượng giác

N

nha_ngheo_95

1,
DK: cosx # 0, sinx#0
chia 2 vế cho sinxcosx ta được:
1/cos^2( x) + 3/sin^2 (x) = 4[tex]\sqrt{3}[/tex]

\Leftrightarrowtan^2 (x) + 1 -3(cot^2 (x) +1) - 4[tex]\sqrt{3}[/tex] = 0

\Leftrightarrowtan^4 (x) - (2 +4[tex]\sqrt{3}[/tex] ) tan^2 (x) - 3 = 0
 
T

truongduong9083

$cosx - 2.cos3x = \sqrt{3}sinx$
$\Leftrightarrow cosx+\sqrt{3}sinx = 2cos3x$
chia hai vế cho 2 ta được
$cos(x-\dfrac{\pi}{3}) = cos3x$
 
C

connguoivietnam

3)[TEX] (1+2sinx)^2.cosx = 1+ sinx +cosx[/TEX]

4)[TEX] \frac{ cos^2 x}{2} +\frac{cos^2 3x}{2} - sin^2 2x - sin^2 4x =0[/TEX]

câu 3

[TEX]( 1 + 4sinx + 4sin^2x)cosx = 1 + sinx +cosx[/TEX]

\Leftrightarrow cosx + 2sin2x + 2sin2xsinx = 1 + sinx +cosx

\Leftrightarrow 2sin2x( 1 + sinx ) = 1 + sinx

\Leftrightarrow ( 1 + sinx )(2sin2x - 1) = o

đến đây bạn tự giải nhé
 
Top Bottom