[toán 11] lượng giác

H

hatcat_sad

C

consoinho_96

3) 2căn2( sinx + cosx).cosx = 3+ cos2x
xét thấy cosx#0 chia cả 2 vế co cos x
\Leftrightarrow 22(tanx+1)=2+2tan2x+1 2\sqrt{2}( tanx+1)=2+2tan^2x+1
\Leftrightarrow 22tanx+22=3+2tan2x 2\sqrt{2}tanx+ 2\sqrt{2}=3+2tan^2x
đơn giản rồi
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 6
Ta có
VT=12sinx+5cosx(122+52)(sin2x+cos2x)=13VT = 12sinx+5cosx \leq \sqrt{(12^2+5^2)(sin^2x+cos^2x)} = 13
VP=2y28y+21=2(y2)2+1313VP = 2y^2-8y+21 = 2(y-2)^2+13 \geq 13
Dấu bằng xảy ra khi
{12sinx+5cosx=13y=2\left\{ \begin{array}{l}12sinx+5cosx = 13 \\ y = 2 \end{array} \right.
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
Top Bottom