[toán 11] lương giác

J

juidas

mình ccần kết quả ấy cách lam noi slàm j`,thê sthìn chơi pt bậc 3 cơ ak`quy đồng lên hay hơn chứ .
 
Last edited by a moderator:
H

hocviencsnd

Mình làm theo ý của bạn bên trên nha

[TEX]\frac{8sin^2x}{cos^2x}=\frac{\sqrt{3}sinx}{cos^3x}+\frac{1}{cos^2x}\Leftrightarrow 8tan^2x=\sqrt{3}tanx(tan^2x+1)+tan^2x+1 \Leftrightarrow \sqrt{3}tan^3x-7tan^2x+\sqrt{3}tanx+1=0[/TEX]

Đến đây dễ rồi nha bạn tự giải PT kia bằng MT rồi tự kết luận nghiệm ...

Thân!
 
J

juidas

Mình làm theo ý của bạn bên trên nha

[TEX]\frac{8sin^2x}{cos^2x}=\frac{\sqrt{3}sinx}{cos^3x}+\frac{1}{cos^2x}\Leftrightarrow 8tan^2x=\sqrt{3}tanx(tan^2x+1)+tan^2x+1 \Leftrightarrow \sqrt{3}tan^3x-7tan^2x+\sqrt{3}tanx+1=0[/TEX]

Đến đây dễ rồi nha bạn tự giải PT kia bằng MT rồi tự kết luận nghiệm ...

Thân!
bạn đưa về pt ẩn tan ak` cũng đc mình cũng vừa biết đc pp này thánk nha !trước toàn quy đồng ra thì cũng ra nhưng phức tạp
 
Top Bottom