[Toán 11]: Lượng Giác

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dịnh m để pt sau có ngiệm:
[tex]a,(m+3)sinx+(2m-4)cosx=5[/tex]
[tex]b,sin^2x+(m+1)cos^2x=3[/tex]
2.Giải pt:
[tex]a,sin^3x+cos^3x=sinx+cosx+3sin3x[/tex]
[tex]b,4sin3xcos9x+2sin6x=\sqrt{3}sinx+cos3x[/tex]
[tex]c,8sin^2xcos2x=\sqrt{3}sin2x+cos2x[/tex]

Note: Tiêu đề + TEX
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Bài 1

a. bạn nhớ phương trình asinX + bcosX = c có nghiệm khi
[TEX]a^2+b^2\geq c^2[/TEX] từ đây tìm được m nhé
b. Sử dụng công thức hạ bậc sau làm như ý a nhé
 
T

truongduong9083

Bài 2.

1. pt [TEX]\Leftrightarrow sin^3x+cos^3x = sinx+cosx+9sinx - 12sin^3x[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow13sin^3x-10sinx-cosx+cos^3x = 0[/TEX]
Chia cho [TEX]cos^3x[/TEX] là xong nhé
3. pt [TEX] \Leftrightarrow 4sin4xsin2x = \sqrt{3}sin2x+cos2x [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos2x - 2cos6x = \sqrt{3}sin2x +cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x - \sqrt{3}sin2x = 2cos6x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos6x = cos(2x+ \frac{\pi}{3})[/TEX]
đến đây xong rồi
 
Last edited by a moderator:
Y

yukiko_conan

làm giúp mình bài này
Tìm nghiệm dương nhỏ nhất của phương trình sau: sin( 3x – pi/4) –sin 30*=0
 
S

sakura_9407

bạn giải như bình thường xong chọn k để cho pt có ngiệm dương nhỏ nhất là ra
 
Top Bottom