[toán 11] lượng giác

J

juidas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]1, \frac{1}{cosx} + \frac{1}{sin2x} = \frac{2}{sin4x} [/tex]

[tex]2, tan5x.tan2x=1[/tex]

[tex]3, cos2x.cot(x-\frac{pi}{4})=0[/tex]

[tex]4, cot(x+1).sin3x=0[/tex]

[tex] 5, tan(2x+60^{o}).cos(x+75^{o})=0[/tex]

các bạn làm rõ ra kết quả nha vì một số ý mình làm đc cần ss kết quả|-)

Note: latex
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 1

ĐK: [TEX]sin4x \neq 0 \Rightarrow x \neq k\frac{\pi}{4} [/TEX]
Phương trình ban đầu trở thành
[TEX]\frac{1}{cosx}+\frac{1}{sin2x}=\frac{1}{sin2x.cos2x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx.cos2x + cos2x = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx.cos2x - 2sin^2x = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(cos2x-sinx)=0[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{sinx=0 (L)}\\{sinx = -1 (L)}\\{sinx=-\frac{1}{2}} [/tex]
Vậy phương trình có các nghiệm là:
[TEX]x =\frac{\pi}{6} + k2{\pi}; x = 5\frac{\pi}{6} + k2{\pi} [/TEX]
 
Top Bottom