[toán 11]Lượng Giác

H

hothithuyduong

Mọi người giúp mình con này được hem.
[TEX]2cos^2 (\frac{\pi}{4}-3x)-4cos4x-15sin2x=21[/TEX]


[TEX]\leftrightarrow 1 + cos(\frac{\pi}{2} - 6x) - 4cos4x - 15sin2x - 21 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin6x - 4.(1 - 2sin^22x) - 15sin2x - 20 = 0[/TEX]


[TEX]\leftrightarrow 3sin2x - 4sin^32x - 4 + 8sin^22x - 15sin2x - 20 = 0[/TEX]


[TEX]\leftrightarrow sin^32x - 2sin^22x + 3sin2x + 6 = 0[/TEX]


[TEX]\leftrightarrow (sin2x + 1)(sin^22x - 3sin2x + 6) = 0[/TEX]


đến đây bạn giải tiếp nhé:)



 
H

huy6495

Mọi người giúp mình con này được hem.
2cos^2 (pi/4-3x)-4cos4x-15sin2x=21
pttd<=> (cos3x + sin3x)bình -4cos4x -15sin2x -21 = 0
<=> 1 + sin6x - 4 + 8*(sin2x)bình - 15sin2x - 21 = 0
<=> 3sin2x - 4*(sin2x)mũ3 + 8*(sin2x)bình - 15sin2x - 24 =0
<=> - 4*(sin2x)mũ3 + 8*(sin2x)bình - 12sin2x - 24 =0
<=> (sin2x + 1)(-4(sin2x)bình +12sin2x -24) = 0
<=> sin2x = -1
 
T

toilamoc

Các bạn cho mình hỏi lại một chút cái đoạn "2cos^2 (pi/4-3x)"
Mình làm như sau:
2cos^2 (pi/4-3x) = 2cos^2(3x-pi/4)= sin3x-cos3x.
Như thế thì lại k ra dk như trên, k nhóm dk. Các bạn kiểm tra hộ mình xem mình sai ở đâu. Mình xin cảm ơn mọi người
 
L

luffy_95

Các bạn cho mình hỏi lại một chút cái đoạn "2cos^2 (pi/4-3x)"
Mình làm như sau:
[TEX]2cos^2 (pi/4-3x) =sin3x-cos3x.[/TEX]
Như thế thì lại k ra dk như trên, k nhóm dk. Các bạn kiểm tra hộ mình xem mình sai ở đâu. Mình xin cảm ơn mọi người
sai rui ban ak!
[TEX]sin3x-cos3x=-(cos3x-sin3x)=-sqrt{2}cos(pi/4+3x)[/TEX]..................................
 
Top Bottom