[toán 11]lượng giác

G

get1hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\frac{1}{2}cos^2x(cos4x+cos2x)-\frac{1}{2}sin^2x(cos2x-cos4x)=\frac{2-3\sqrt{2}}{8}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]cos4x(cos^2x+sin^2x)+cos2x(cos^2x-sin^2x)=\frac{2-3\sqrt{2}}{4}[/TEX]

tại sao lại [TEX]\Leftrightarrow [/TEX]được như vậy nhỉ :-?
bạn nào giải thích giúp với ạ
 
G

gamai92

ơ

bạn nhân cả 2 vế với 2......rùi phá ngoặc,nhóm là ra thui mà bạn........:p
 
H

hn3

[TEX]\frac{1}{2}cos^2x(cos4x+cos2x)-\frac{1}{2}sin^2x(cos2x-cos4x)=\frac{2-3\sqrt{2}}{8}[/TEX]

[TEX]<=>2.\frac{1}{2}cos^2x(cos4x+cos2x)-2.\frac{1}{2}sin^2x(cos2x-cos4x)=2.\frac{2-3\sqrt{2}}{8}[/TEX]

[TEX]<=>cos^2x(cos4x+cos2x)-sin^2x(cos2x-cos4x)=\frac{2-3\sqrt{2}}{4}[/TEX]

[TEX]<=>cos^2x.cos4x+cos^2x.cos2x-sin^2x.cos2x+sin^2x.cos4x=\frac{2-3\sqrt{2}}{4}[/TEX]

[TEX]<=>(cos^2x.cos4x+sin^2x.cos4x)+(cos^2x.cos2x-sin^2x.cos2x)=\frac{2-3\sqrt{2}}{4}[/TEX]

[TEX]<=>cos4x(cos^2x+sin^2x)+cos2x(cos^2x-sin^2x)=\frac{2-3\sqrt{2}}{4}[/TEX]

:cool:
 
Top Bottom