[toán 11] lượng giác

N

niemkieuloveahbu

ĐK: [TEX]x \neq \frac{-\pi}{4} +k\pi,k \in Z[/TEX]

[TEX]\frac{cosx(2sinx+3\sqrt{2})-2cos^2x-1}{1+sin2x}=1\\ \Leftrightarrow sin2x+3\sqrt{2}cosx-2cos^2x-1=1+sin2x\\ \Leftrightarrow 2cos^2x-3\sqrt{2}cosx+2=0\\ \Leftrightarrow \[cosx=\frac{sqrt{2}}{2}\\cosx= \sqrt{2}(L) \Rightarrow x= \frac{\pi}{4}+k2\pi[/TEX]
 
K

khunjck

Giải phương trình lượng giác:

latex.php
(1)

Đk: [TEX]sin 2x \not= \ -1[/TEX]

(1)\Leftrightarrow[TEX]\frac{2sinx.cosx + 3\sqrt{2}.cosx - 2cos^2x-1}{1+sin2x}=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin2x + 3\sqrt{2}.cosx -2cos^2x-1=1+sin2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos^2x - 3\sqrt{2}.cosx +2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{cosx=\sqrt{2}(l)}\\{cosx= \frac{1}{\sqrt{2}} [/TEX]
 
Top Bottom