Tìm nghiệm thuộc khoảng [0,14] của PT: cos3x-4cos2x+3cosx-4=0
V viphong_qn 1 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm thuộc khoảng [0,14] của PT: [TEX]cos3x-4cos2x+3cosx-4=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm thuộc khoảng [0,14] của PT: [TEX]cos3x-4cos2x+3cosx-4=0[/TEX]
N niemkieuloveahbu 1 Tháng một 2012 #2 [TEX]cos3x-4cos2x+3cosx-4=0\\ \Leftrightarrow 4cos^3x-8cos^2x=0\\ \Leftrightarrow \[cosx=0\\ cosx=2(L) \Rightarrow x=\frac{\pi}{2}+k\pi(k\in Z)[/TEX] [TEX]x \in [0,14] \Rightarrow x=\frac{\pi}{2},x=\frac{3\pi}{2},x=\frac{5\pi}{2},x=\frac{7\pi}{2}[/TEX]
[TEX]cos3x-4cos2x+3cosx-4=0\\ \Leftrightarrow 4cos^3x-8cos^2x=0\\ \Leftrightarrow \[cosx=0\\ cosx=2(L) \Rightarrow x=\frac{\pi}{2}+k\pi(k\in Z)[/TEX] [TEX]x \in [0,14] \Rightarrow x=\frac{\pi}{2},x=\frac{3\pi}{2},x=\frac{5\pi}{2},x=\frac{7\pi}{2}[/TEX]