Giải PT sau sin^4x+cos^4(x+\frac{\pi}{4})=\frac{1}{4}
H hany95 30 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT sau [TEX]sin^4x+cos^4(x+\frac{\pi}{4})=\frac{1}{4}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT sau [TEX]sin^4x+cos^4(x+\frac{\pi}{4})=\frac{1}{4}[/TEX]
N niemkieuloveahbu 30 Tháng mười hai 2011 #2 [TEX]sin^4x+cos^4(x+\frac{\pi}{4})=\frac{1}{4}\\ \Leftrightarrow (\frac{1-cos2x}{2})^2+(\frac{1+cos(2x+\frac{\pi}{4})}{2})^2=\frac{1}{4}\\\Leftrightarrow cos^22x+1-2cos2x+sin^22x+1-2sin2x=1\\ \Leftrightarrow sin2x+cos2x=1\\ \Leftrightarrow cos(2x-\frac{\pi}{4})=\frac{1}{\sqrt{2}}\\ \Leftrightarrow \[x=k\pi\\x=\frac{\pi}{4}+k\pi, k\in Z[/TEX]
[TEX]sin^4x+cos^4(x+\frac{\pi}{4})=\frac{1}{4}\\ \Leftrightarrow (\frac{1-cos2x}{2})^2+(\frac{1+cos(2x+\frac{\pi}{4})}{2})^2=\frac{1}{4}\\\Leftrightarrow cos^22x+1-2cos2x+sin^22x+1-2sin2x=1\\ \Leftrightarrow sin2x+cos2x=1\\ \Leftrightarrow cos(2x-\frac{\pi}{4})=\frac{1}{\sqrt{2}}\\ \Leftrightarrow \[x=k\pi\\x=\frac{\pi}{4}+k\pi, k\in Z[/TEX]