\sqrt{2}sin^3x(x+\frac{\pi}{4})=2sinx giải giúp m nhá :)>-:-* :-*
L love_love_love1995 29 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{2}sin^3x(x+\frac{\pi}{4})=2sinx[/TEX] giải giúp m nhá >-:-* :-* Last edited by a moderator: 29 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{2}sin^3x(x+\frac{\pi}{4})=2sinx[/TEX] giải giúp m nhá >-:-* :-*
B buimaihuong 29 Tháng mười hai 2011 #2 ta có [TEX]sqrt2[/TEX]sin (x+ pi/4) = sin x+cosx \Rightarrow sin (x+pi/4) = [tex]\frac{sinx +cosx}{sqrt2}[/tex] \Rightarrow [TEX]sin^3[/TEX](x+pi/4) = [tex]\frac{(sinx +cosx)^3}{(sqrt(2))^3}[/tex] thay vào phân tích tiếp là ra
ta có [TEX]sqrt2[/TEX]sin (x+ pi/4) = sin x+cosx \Rightarrow sin (x+pi/4) = [tex]\frac{sinx +cosx}{sqrt2}[/tex] \Rightarrow [TEX]sin^3[/TEX](x+pi/4) = [tex]\frac{(sinx +cosx)^3}{(sqrt(2))^3}[/tex] thay vào phân tích tiếp là ra
L lovelycat_handoi95 29 Tháng mười hai 2011 #3 Ta Thấy [TEX] \sqrt{2}sinx(x+\frac{\pi}{4})=sinx+cosx[/TEX] [TEX] => pt \Leftrightarrow( sinx+cosx)^3=4sinx[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow sin^3x+3sinxcos^2x+3cosxsin^2x+cos^3x-4sinx=0[/TEX] NX cosx =0 không là nhiệm pt .Chia cả 2 vế cho[TEX] cos^3x[/TEX] ta được [TEX]Tan^3x +3tanx+3tan^2x+1-4tanx(1+tan^2x)=0[/TEX] \Leftrightarrow.....
Ta Thấy [TEX] \sqrt{2}sinx(x+\frac{\pi}{4})=sinx+cosx[/TEX] [TEX] => pt \Leftrightarrow( sinx+cosx)^3=4sinx[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow sin^3x+3sinxcos^2x+3cosxsin^2x+cos^3x-4sinx=0[/TEX] NX cosx =0 không là nhiệm pt .Chia cả 2 vế cho[TEX] cos^3x[/TEX] ta được [TEX]Tan^3x +3tanx+3tan^2x+1-4tanx(1+tan^2x)=0[/TEX] \Leftrightarrow.....