[Toán 11] Lượng giác

N

ngocthao1995

PT [TEX]\Leftrightarrow 4sinxcosx(cos^4x-sin^4x)=sin^24x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin2x(cos^2x-sin^2x)(cos^2x+sin^2x)=sin^24x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin2xcos2x=sin^24x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin4x-sin^24x=0[/TEX]
.......
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
[TEX]4cos^5x.sinx-4sin^5x.cosx = sin^24x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sinx.cosx.(cos^4x-sin^4x)=sin^24x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin2x(cos^2x-sin^2x)(cos^2x+sin^2x)=sin^24x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin2x.cos2x = sin^24x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin4x-sin^24x=0[/TEX]
Đến đây đơn giản rồi chứ!
 
Top Bottom