Có PT lượng giác nhờ các bạn giải dùm. tan^2x+cot^2x-\frac{1}{2}(tanx+cotx)-1=0
B buithaomai 27 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có PT lượng giác nhờ các bạn giải dùm. [TEX]tan^2x+cot^2x-\frac{1}{2}(tanx+cotx)-1=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có PT lượng giác nhờ các bạn giải dùm. [TEX]tan^2x+cot^2x-\frac{1}{2}(tanx+cotx)-1=0[/TEX]
H huy266 27 Tháng mười hai 2011 #2 Bài này đặt [tex]t=\tan x+\cot x[/tex] Với lưu ý là [tex]\tan x.\cot x=1[/tex] Nếu là bài toán chứa tham số thì điều kiện của t là [tex]\left | t \right |\geq 2[/tex]
Bài này đặt [tex]t=\tan x+\cot x[/tex] Với lưu ý là [tex]\tan x.\cot x=1[/tex] Nếu là bài toán chứa tham số thì điều kiện của t là [tex]\left | t \right |\geq 2[/tex]
N niemkieuloveahbu 27 Tháng mười hai 2011 #3 [TEX]tan^2x+cot^2x-\frac{1}{2}(tanx+cotx)-1=0[/TEX] ĐK: [TEX]x \neq k\frac{\pi}{2}, k\in Z[/TEX] Đặt [TEX]t= tanx+cotx=t,|t|\geq 2 \Rightarrow tan^2x+cot^2x=t^2-2[/TEX] Khi đó PT có dạng: [TEX]t^2-2-\frac{1}{2}t-1=0\\\Leftrightarrow t^2-\frac{1}{2}t-3=0\\\Leftrightarrow \[t=2\\t=\frac{-3}{2}(L)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x= \frac{\pi}{4}+k\pi,k \in Z[/TEX]
[TEX]tan^2x+cot^2x-\frac{1}{2}(tanx+cotx)-1=0[/TEX] ĐK: [TEX]x \neq k\frac{\pi}{2}, k\in Z[/TEX] Đặt [TEX]t= tanx+cotx=t,|t|\geq 2 \Rightarrow tan^2x+cot^2x=t^2-2[/TEX] Khi đó PT có dạng: [TEX]t^2-2-\frac{1}{2}t-1=0\\\Leftrightarrow t^2-\frac{1}{2}t-3=0\\\Leftrightarrow \[t=2\\t=\frac{-3}{2}(L)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x= \frac{\pi}{4}+k\pi,k \in Z[/TEX]