Giải PT: sinx+cosx=\sqrt{2}(2-sin^72x)
H hany95 26 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT: [TEX]sinx+cosx=\sqrt{2}(2-sin^72x)[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải PT: [TEX]sinx+cosx=\sqrt{2}(2-sin^72x)[/TEX]
N niemkieuloveahbu 26 Tháng mười hai 2011 #2 Đánh giá: [TEX]sinx+cosx \leq \sqrt{2}\\sin2x \leq 1 \Rightarrow sin^72x \leq 1 \Rightarrow \sqrt{2}(2-sin^72x) \geq \sqrt{2}[/TEX] Dấu bằng xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k2\pi[/TEX]
Đánh giá: [TEX]sinx+cosx \leq \sqrt{2}\\sin2x \leq 1 \Rightarrow sin^72x \leq 1 \Rightarrow \sqrt{2}(2-sin^72x) \geq \sqrt{2}[/TEX] Dấu bằng xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k2\pi[/TEX]