[Toán 11] Lượng giác

N

niemkieuloveahbu

[TEX]4(sin^6x+cos^6x)+2(sin^4x+cos^4x)=8-4cos^2x\\ \Leftrightarrow 4(1-\frac{3}{4}sin^22x)+2(1-\frac{1}{2}sin^22x)=8-2(1+cos2x)\\ \Leftrightarrow 4sin^22x-2cos2x=0\\ \Leftrightarrow -4cos^22x-2cos2x+4=0[/TEX]
Tới đây bạn giải ra nghiệm nhé,lấy 1,loại 1,nghiệm arc,:)
 
T

takyagen_san

[TEX]4[(sin^2 x+ cos^2 x)(sin^2 x + cos^2x)^2 - 3sin^2 xcos^2 x)] + 2 [(sin^2 x + cos^2 x) ^2 - 2sin^2 xcos^2 x] = 8 - 2(1 + cos2x)[/TEX]
[TEX]4(1 -\frac{3}{4}sin^2 2x) + 2( 1 - \frac{1}{2}sin^2 2x) = 8 - 2( 1 + cos2x )[/TEX]
[TEX]4sin^2 2x - 2 cos2x =0[/TEX]
[TEX]4(1-cos^2 2x)- 2cos2x = 0[/TEX]
[TEX] -4cos^2 2x -2 cos2x +4=0[/TEX]
đến đây bạn tự giải tiếp nhá .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom