[Toán 11] Lượng giác

H

heartrock_159

[TEX]2cos^3x = cos2x + 4sinx - 3[/TEX]
giup minh voi nhe ti nua di hoc ro
Bài làm:
[TEX]2cos^3x = 2cos^2x + 4sinx -4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2(sinx-1)(sinx+1)(1 - cosx)= 4(sinx-1)[/TEX]
.....................................................................
[TEX](sinx+1)(1-cosx)=2[/TEX]
----> bạn khại triển ra và giải theo phương trình dạng phản xứng!
 
L

lovelycat_handoi95

[TEX]2cos^3x = cos2x + 4sinx - 3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^3x=2cos^2x+4sinx-4[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 2cos^2x(cosx-1)=4(sinx-1)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] (1-sinx)(1+sinx)(cosx-1)=2(sinx-1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](1-sinx)(cosx-sinx+sinxcosx+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] \left[1-sinx=0\\cosx-sinx+sinxcosx+1=0[/TEX]
 
Top Bottom