[Toán 11]Lượng giác

D

doremon.0504

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh, chi nao hoc good mon toan giai giup em may BT ni` nhe:
[TEX]a) (2sinx - \sqrt{3}).(sinx.cosx + \sqrt{3})=1-4.(cos^2)x[/TEX]
[TEX]b) sin^23x - cos^24x = sin^25x [/TEX]
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
Tiêu đề +tex+viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

[TEX]a) (2sinx - \sqrt{3}).(sinx.cosx + \sqrt{3})=1-4.(cos^2)x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2xcosx-\sqrt{3}cosxsinx+2\sqrt{3}sinx-4+4cos^2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2xcosx-\sqrt{3}cosxsinx+2\sqrt{3}sinx-4sin^2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2x(cosx-2)-\sqrt{3}sinx(cosx-2)=0[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow (cosx-2)(2sin^2x-\sqrt{3}sinx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[cosx-2=0\\2sin^2x-\sqrt{3}sinx=0[/TEX]
.........................
OK
[TEX] b) sin^23x - cos^24x = sin^25x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sin3x+sin5x)(sin3x-sin5x)-cos^24x=0\\\Leftrightarrow -4sin4xcos4xsinxcosx-cos^24x=0\\ \Leftrightarrow -2sin4xcos4xsin2x-cos^24x=0\\ \Leftrightarrow cos4x(-2sin4xsin2x-cos4x)=0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom