[Toán 11] Lượng giác

T

tdh4vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắp thi học kì rồi mà lượng giác nhớ mỗi [tex]sin^2a+cos^2a=1[/tex] :(.Mọi người xem giúp bài này em trình bày vậy đc chưa
bỏ qua bước tìm đk
[TEX]tan(2x+60)+tan3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan(2x+60)=-tan3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan(2x+60)=tan(180-3x) [/TEX] [TEX](tan(180-a)=-tan a)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x+60=180-3x+k180 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 5x=120+k180[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x =24 + k36[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Sắp thi học kì rồi mà lượng giác nhớ mỗi [tex]sin^2a+cos^2a=1[/tex] :(.Mọi người xem giúp bài này em trình bày vậy đc chưa
bỏ qua bước tìm đk
[TEX]tan(2x+60)+tan3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan(2x+60)=-tan3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan(2x+60)=tan(180-3x) [/TEX] [TEX](tan(180-a)=-tan a)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x+60=180-3x+k180 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 5x=120+k180[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x =24 + k36[/TEX]

Bạn làm vậy là dài dòng quá rồi:
[TEX] -tag(3x) = tag(-3x)[/TEX]
Cos đối Sin bù Phụ chéo!
Chắc thầy bạn có nói rồi chứ;)
 
N

niemkieuloveahbu

Bài bạn làm vậy được rồi, cẩn thận như thế là tốt, giải xong nhớ đối chiếu điều kiện xem có loại nghiệm không nhé!
 
Top Bottom