Giải phuơng trình: cos3x+\sqrt{2-cos^23x}=2[1+2sin^22x]
T trannam92 9 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phuơng trình: [TEX]cos3x+\sqrt{2-cos^23x}=2[1+2sin^22x][/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phuơng trình: [TEX]cos3x+\sqrt{2-cos^23x}=2[1+2sin^22x][/TEX]
N niemkieuloveahbu 9 Tháng mười hai 2011 #2 Dùng đánh giá nhé. [TEX]VP=2(1+sin^22x)\geq 2(1+0)=2[/TEX] [TEX]VT=1.cos3x+1.\sqrt{2-cos^23x}\leq \sqrt{[1^2+1^2][cos^23x+(2-cos^23x)]}=2\\\Rightarrow \{sin2x=0\\cos3x=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=k2\pi, k\in Z[/TEX] OK nhé
Dùng đánh giá nhé. [TEX]VP=2(1+sin^22x)\geq 2(1+0)=2[/TEX] [TEX]VT=1.cos3x+1.\sqrt{2-cos^23x}\leq \sqrt{[1^2+1^2][cos^23x+(2-cos^23x)]}=2\\\Rightarrow \{sin2x=0\\cos3x=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=k2\pi, k\in Z[/TEX] OK nhé