[Toán 11] Lượng giác

N

niemkieuloveahbu

[TEX]\text{sin^6x+cos^6x=a|sin2x| \\ 1-\frac{3}{4}sin^22x-a|sin2x|=0 \\ 3sin^22x+4a|sin2x|-4=0\\ Dat |sin2x|=t , 0 \leq t \leq 1\\ PT \Leftrightarrow 3t^2+4at-4=0 \\ Toi day dung dinh li dao dau tam thuc bac 2 \\ Dat f(x)=3t^2+4at-4=0 \\ Dieu kien de PT co nghiem \Leftrightarrow tam thuc co it nhat 1 ngiem trong khoang [0,1] \Leftrightarrow \[f(0).f(1) \leq 0\\ \{\Delta \geq 0\\ af(0) \geq 0 \\ af(1) \geq 0 \\ 0 \leq \frac{S}{2} \leq 1 [/TEX]

Tới đây bạn tự làm nhé!
 
Top Bottom