[toán 11] lượng giác

H

hothithuyduong

2.[TEX]\frac{(1-2sinx).cosx}{(1+2sinx)(1-sinx)}=\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]DK: sinx \not= \frac{-1}{2}, sinx \not=1 [/TEX]

[tex]\leftrightarrow \frac{cosx-sin2x}{(1+sinx-2sin^2x)}=\sqrt{3}[/tex]

[tex]\leftrightarrow cosx-sin2x=\sqrt[]{3}(1+sinx-2sin^2x)[/tex]

[tex] \leftrightarrow cosx-sin2x=\sqrt[]{3}(sinx+cos2x)[/tex]

[tex]\leftrightarrow cosx-\sqrt[]{3}sinx=sin2x+\sqrt[]{3}cos2x[/tex]

[tex]\leftrightarrow cos(\frac{\pi}{6}+x)=cos(2x-\frac{\pi}{3})[/tex]



 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

1.[TEX]\frac{1+sinx+cos2x.sin(x+\frac{\pi }{4})}{1+tanx}=\frac{1}{\sqrt{2}}cosx[/TEX]
Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý cho em làm nhé!
picture.php
 
Top Bottom