[Tóan 11 ]lượng giác

K

khuong123170

giúp em với:
1. cosx + căn3sinx = 2 cos( pi/3 - x)
\LeftrightarrowCosx.CosPi/3-Sinx.SinPi/6=Cos(pi/3-x)
\LeftrightarrowCos(x+pi/6)=Cos(pi/3 - x)
\Leftrightarrowx+pi/6=pi/3-x+k2pi.......
2. 3cosx + 4sinx - 6/3cosx+4sinx+1 = 6
\Leftrightarrow 3Cosx+4Sinx- 2Cosx+4Sinx+1=6
\LeftrightarrowCosx+8Sinx=5(chia 2 vế pt cho căn65)
 
C

cuccuong

giúp em với:
1. cosx + căn3sinx = 2 cos( pi/3 - x)

2. 3cosx + 4sinx - 6/3cosx+4sinx+1 = 6

mình nghĩ đề bài 2 là thế này:
[TEX]3cosx+ 4sin x - \frac{6}{3cosx+ 4sin x +1} = 6[/TEX]
nếu là như vậy thì lời giải là
đặt 3cosx+ 4sin x +1 = t (t khác 0)
phương trình trở thành [TEX]t + \frac{6}{t} = 7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t^2 - 7t + 6 =0[/TEX]
 
L

lovelycat_handoi95

1 [TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}cosx+\frac{\sqrt{3}}{2}sinx=cos( \frac{pi}{3} - x)[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow cosx(x-\frac{\pi}{3})=cos( \frac{pi}{3} - x)[/TEX]

\Leftrightarrow ...

2.Đặt [TEX]3cosx+ 4sin x +1 = t (t \not= 0)[/TEX]
phương trình trở thành[TEX] t+\frac{6}{t} =7 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t^2 -7t +6 =0 [/TEX]
 
Top Bottom