Tìm gtnn, gtln của hàm số: Y = 1- sin2x trên [π/6;7π/12]
H hana_98 3 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gtnn, gtln của hàm số: Y = 1- sin2x trên [π/6;7π/12]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gtnn, gtln của hàm số: Y = 1- sin2x trên [π/6;7π/12]
T thuong0504 3 Tháng chín 2014 #2 Tìm gtnn, gtln của hàm số: Y = 1- sin2x trên [π/6;7π/12] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: -1\leqsin2x\leq1 \Leftrightarrow-1\leq-sin2x\leq1 \Leftrightarrow0\leq1-sin2x\leq2 Vậy Max=2 khi sin2x=-1 \Rightarrowx rồi đối chiếu trên... để tìm nghiệm Min=0 khi sin2x=1\Rightarrowx... rồi đối chiếu
Tìm gtnn, gtln của hàm số: Y = 1- sin2x trên [π/6;7π/12] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: -1\leqsin2x\leq1 \Leftrightarrow-1\leq-sin2x\leq1 \Leftrightarrow0\leq1-sin2x\leq2 Vậy Max=2 khi sin2x=-1 \Rightarrowx rồi đối chiếu trên... để tìm nghiệm Min=0 khi sin2x=1\Rightarrowx... rồi đối chiếu
F flames.of.desire 3 Tháng chín 2014 #3 Các bạn có thể giải cho mình cái này được không: -2 < [TEX](-1)^k [/TEX] [TEX] \frac{-pi}{6} + kpi [/TEX] < 4
Các bạn có thể giải cho mình cái này được không: -2 < [TEX](-1)^k [/TEX] [TEX] \frac{-pi}{6} + kpi [/TEX] < 4