[Toán 11] Lượng giác. Làm giúp tớ tiếp nha !

C

connguoivietnam

(1-cos4x)/2sin2x = sin4x/(1+co4x) đk sin2x và (1+cos2x) đều phải khác không
2sin^2 2x/2sin2x = 2sinxcosx/2cos^2 2x
sin2x=tan2x
sin2x(1-1/cos2x)=0
=> sin2x=0 hoặc 1=1/cos2x
tự giải tiếp nhé
 
H

hoangtu_faithful

4) [TEX]\frac{1-cos4x}{2sin2x}[/TEX] = [TEX]\frac{sin4x}{1+cos4x}[/TEX]

Dk sin2x # 0 , cos 4x # -1

nhan che'o
Pt \Leftrightarrow [TEX]1 - cos^2 4x = 2 sin 2x sin 4x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin^2 4x = 2 sin 2x sin 4x[/TEX]
@ [TEX]sin 4x = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos 2x = 0 [/TEX] giai tiep
@ [TEX]sin 4x = 2 sin 2x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] cos 2x = 1[/TEX] Ok
 
S

silvery21

3) [TEX]\frac {Sinx.Sinx}{cos9x}[/TEX] =1

đk........
\Leftrightarrow [TEX]Sinxcos5x= cos9x sin 5x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sin 6x- sin 4x = sin 14x - sin 4x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin 6x = sin 14x [/TEX]

bạn tìm ngh xong fải đối chiếu đk nhaz'

cái này đ c= pp vô định nhanh hơn

kq [TEX] x= \frac{(4m-1)\pi}{4};x= \pi/20 + k\pi/10[/TEX]
 
C

connguoivietnam

sinx.cot5x/cos9x =1
sinx.cos5x/cos9x.sin5x =1
sinx.cos5x=cos9x.sin5x
1/2.(sin6x-sin4x)=1/2.(sin14x-sin4x)
sin6x=sin14x
 
Top Bottom