[toán 11]Lượng giác khó

K

keysuccess1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.$Sinx + 2Sin2x = 3 + sin3x$

2.$Sinx.Sin2x.Sin3x =4/5$

3$.Sin^3x + Cos^3x=2- Sin^4z$

4.$9Sin^2x - 15Sin2x = 25(Cos^22x)-25$


Chú ý bạn dùng chức năng hỏi bài thì chỉ được chứa 1 bài toán thôi
bạn phải đọc nội quy trước khi hỏi bài
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Câu 1.

$sin3x=3sinx+4sinx^3$

$sin2x=2sinx.cosx$

$\Rightarrow sinx + 2Sin2x = 3 + sin3x$

$\Leftrightarrow sinx+2sinx.cosx=3+3sinx+4sinx^3$

Đặt $sinx=a;cosx=b$

$4a^3+2a-2ab+3=0$

và $a^2+b^2=1$

...

Câu 2 : Dùng công thức như câu 1

Câu 3+4 thì dễ rồi
 
Top Bottom