Giải pt: (sin3x-cosx)^2+1=sin2x khó quá!!! mọi người giúp mình nha
T thanh1296 23 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX](sin3x-cosx)^2+1=sin2x[/TEX] khó quá!!! mọi người giúp mình nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX](sin3x-cosx)^2+1=sin2x[/TEX] khó quá!!! mọi người giúp mình nha
M metla2011 23 Tháng mười 2011 #2 [TEX]PT\Leftrightarrow (sin 3x-cosx)^2+(sinx-cosx)^2=0[/TEX] [TEX]\left{ sin3x=cosx\\sinx=cosx[/TEX] [TEX]\left{ \left[ x=\frac{\pi}{8}+k\frac{\pi}{2}\\x=\frac{\pi}{4}+k\pi\right. \\x=\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX]
[TEX]PT\Leftrightarrow (sin 3x-cosx)^2+(sinx-cosx)^2=0[/TEX] [TEX]\left{ sin3x=cosx\\sinx=cosx[/TEX] [TEX]\left{ \left[ x=\frac{\pi}{8}+k\frac{\pi}{2}\\x=\frac{\pi}{4}+k\pi\right. \\x=\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\pi[/TEX]