[Toán 11]Lượng giác khó đây

C

connguoivietnam

3sinx-sin3x+4sin^2x+6cosx=0
3sinx-3sinx+4sin^3x+4sin^2x+6cosx=0
4sin^3x+4sin^2x+6cosx=0
2sin^3x+2sin^2x+3cosx=0
2sin^2x(sinx+1)+3cosx=0
2sin^2x(sin(x/2)+cos(x/2))^2+3(cos(x/2)-sin(x/2))(cos(x/2)+sin(x/2))=0
(cos(x/2)+sin(x/2))(2sin^2x(sin(x/2)+cos(x/2))+3(cos(x/2)-sin(x/2)))=0
cos(x/2)+sin(x/2)=0
2sin^2x(sin(x/2)+cos(x/2))+3(cos(x/2)-sin(x/2))=0
 
N

nguyentan14

Hi hi khó quá

Mình xem thì hiểu nhưng chỉ giải tới đây thui:
<=>4sin^3x+4sin^2x+6cosx=0
<=>2sin^2x(sinx+1)+3cosx=0
<=>2sin^2x[sin(x/2)+cos(x/2)]^2+3[cos^2(x/2)-sin^2(x/2)]=0
<=>[sin(x/2)+cos(x/2)][2sin^2x[sin(x/2)+cos(x/2)]+3[cos(x/2)-sin(x/2)]]=0
<=>sin(x/2)+cos(x/2)=0
hoặc:
2sin^2x[sin(x/2)+cos(x/2)]+3[cos(x/2)-sin(x/2)]=0
có ai giải được thì giải tiếp, giúp mình với nha
 
C

connguoivietnam

cậu cần giải tiếp à có cần thật không vậy
2sin^2x[sin(x/2)+cos(x/2)]+3[cos(x/2)-sin(x/2)]=0
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentan14

Cậu giải được thì post lên giùm tớ đi. Tớ giải hoài cũng hông ra, cậu post nhanh nhanh nha.
 
Top Bottom