[toán 11] lượng giác gấp gấp!!!

B

botvit

Các mem giúp mình nhanh 2 bài bài này nhé, mình thanks nhiều! ^^
1/ [tex]cotx + sinx.(1+ tanx.tan\frac{x}{2}) = 4[/tex]
2/ [tex]2sin^22x + sin7x - 1 = sinx[/tex]
:khi (142):
câu2 nhá
thankk đấy
[tex]PT\Leftrightarrow -(1-2sin^22x)+sin7x-sinx=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow-cos4x+2cos4xsin3x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos4x(2sin3x-1)=0[/tex]
đến đây đơn giản rồi :D
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Các mem giúp mình nhanh 2 bài bài này nhé, mình thanks nhiều! ^^
1/ [tex]cotx + sinx.(1+ tanx.tan\frac{x}{2}) = 4[/tex]
2/ [tex]2sin^22x + sin7x - 1 = sinx[/tex]
:khi (142):
câu 1:
.......................................
đk cosx#0;[tex]cosx.cos.\frac{x}{2}[/tex]#0
PT [tex]\Leftrightarrow \frac{cosx}{sinx}+sinx(1+\frac{sinx.sin.\frac{x}{2}}{cosx.cos.\frac{x}{2}})=4(1)[/tex]
ta có:
[tex]1+\frac{sinx.sin.\frac{x}{2}}{cosx.cos.\frac{x}{2}}[/tex]
[tex]=\frac{cosx.cos.\frac{x}{2}+sinx.sin.\frac{x}{2}}{cosx.cos.\frac{x}{2}}[/tex]
[tex]=\frac{cos(x-\frac{x}{2})}{cosx.cos.\frac{x}{2}}[/tex]
[tex]=\frac{cos(\frac{x}{2})}{cosx.cos.\frac{x}{2}}[/tex]
[tex](1)\Leftrightarrow \frac{cosx}{sinx}+sinx.\frac{cos(\frac{x}{2})}{cosx.cos.\frac{x}{2}}=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{cosx}{sinx}+\frac{sinx}{cosx}=4[/tex]
đến đây dễ rồi phải ko
thank nữa đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom