[Toán 11]Lượng giác cần giúp đỡ

T

truongduong9083

Gợi ý:
1. $2\left|sinx \right|+\left|cosx \right|+cos^2x=2$
Ta có: $VT \geq 2sin^2x+cos^2x+cos^2x = 2$
Bạn xét điều kiện dấu "= " là xong nhé
2. $VP = sin^{10}x+cos^{10x} \leq 1$
$VT = \dfrac{2+cos^4x}{1+sin^6x} \geq 1$
$\Leftrightarrow 1+cos^4x \geq sin^6x$ (Luôn đúng)
Bạn xét điều kiện dấu "= " là xong nhé
 
Last edited by a moderator:
T

tettrungthu17896

tiếp nữa

[TEX]sin3x=64sin^9x-27sin^3x[/TEX]
Sau khi biến đổi có 1 phần tử là [TEX]16sin^9x+12sin^4x+9sin^2x+1=0[/TEX] nhưng mình không biết đánh giá đoạn [TEX]sin^9x[/TEX] như thế nào.Mong mọi người giúp đỡ mình với:eek:
 
Top Bottom