[toán 11] lượng giác B

N

nguyenbahiep1

câu 4

[TEX]2.sin^3x + 1-2sin^2x + cosx = 0 \\ 2sin^2x(sinx-1) + (1+cosx) = 0 \\ 2.(1-cosx)(1+cosx)(sinx-1) + (1+cosx) = 0 \\ cosx = - 1 \\ -1 -2cosx.sinx + 2cosx + 2sinx = 0 \\ cosx +sin x = u[/TEX]

tự giải nốt nhé
 
H

huyentrang1996

Câu2:
$\dfrac{(1-2sinx)cosx}{(1+2sinx)(1-sinx)}=\sqrt{3}$
ĐK:$sinx\not=1 và sinx \not=\dfrac{1}{2}$
pt$\Leftrightarrow (1-2sinx)cosx=\sqrt{3}(1+2sinx)(1-sinx)$
$ \Leftrightarrow cosx-sin2x=\sqrt{3}(1-sinx+2sinx-2sin^2x)$
$ \Leftrightarrow cosx-sin2x=\sqrt{3}(cos2x+sinx)$
$ \Leftrightarrow \sqrt{3}cos2x+sin2x=cosx-\sqrt{3}sinx$
$\Leftrightarrow cos(2x-\dfrac{\pi}{6})=cos(x+\dfrac{\pi}{3})$

Câu 1 phải là $\dfrac{7\pi}{2}$ chứ bạn!
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Gợi ý:
Câu 1:
1. $sin(x - \dfrac{3\pi}{2}) = cosx$
2. $sin(\dfrac{7\pi}{4} -x) = - sin(x+\dfrac{\pi}{4}) = -\sqrt{2}(sinx+cosx)$
Câu 3.
Biến đổi thành
$$cos^2x-3sin^2x = 4\sqrt{3}sin^2x.cos^2x$$
Đến đây đưa về phương trình bậc hai với $t = cos^2x$ nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom