[toán 11] lượng giác A

Y

youaremysoul

1,
pt \Leftrightarrow $4cos^3x - 3cosx + 2cos^2x - 1 - cosx - 1 = 0$

\Leftrightarrow $4cosx(cos^2x - 1) + 2(cos^2x - 1) = 0$

\Leftrightarrow $(cosx - 1)(cosx + 1)(4cosx + 2) = 0$
 
N

nguyenbahiep1

câu 3

[TEX]sin2x +cos2x -cosx - 3sinx -2 =0 \\ 2sin x .cosx - 3sinx + 2cos^2x -1 -cosx -2 = 0 \\ sinx(2cosx -3) + (2cosx -3)(cosx +1) = 0 \\ sin x + cosx + 1 = 0 \Rightarrow sin (x+\frac{\pi}{4}) = -\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
T

truongduong9083

Gợi ý:
Câu 4.

Biến đổi thành
$$3cot^2x = 2\dfrac{1-sinx}{sinx}$$
$$\Leftrightarrow 3cos^2x= 2sinx(1-sinx)$$
$$\Leftrightarrow 3(1-sinx)(1+sinx) = 2sinx(1-sinx)$$
Đến đây dễ rồi bạn nhé
Câu 2.
Biến dổi thành
$$\dfrac{1}{2}(sin4x+sin2x)cos2x = \dfrac{1}{3}sin2x$$
$$\Leftrightarrow sin2x[3(2cos2x+1)cos2x - 2] = 0$$
Đến đây dễ rồi nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom