[toán 11] lượng giác 1

Y

youaremysoul

3,
đk:cosx#0

pt \Leftrightarrow $\sqrt{3}sinxcosx + cos^2x = 1$

\Leftrightarrow $\sqrt{3}sinxcosx + cos^2x = sin^2x + cos^2x$

\Leftrightarrow $sinx(\sqrt{3}cosx - sinx) = 0

bạnb làm tiếp nha
 
N

nguyenbahiep1

câu 3

[TEX]\sqrt{3}.sin x.cosx + cos^2x = 1 \\ \sqrt{3}.sin x.cosx - sin^2x = 0 \\ sin x = 0 \\ \sqrt{3}.cosx - sinx = 0 \Rightarrow sin ( x- \frac{\pi}{3}) = 0 [/TEX]
 
N

newstarinsky

4) ĐK........
$\dfrac{cosx.sin2x}{sinx.sin2x+cosx.cos2x}=\dfrac{\sqrt{2}sinx(cosx-sinx)}{cosx-sinx}\\
\Leftrightarrow \dfrac{cosx.sin2x}{cosx}=\sqrt{2}sinx\\
\Leftrightarrow 2sinx.cosx=\sqrt{2}sinx\\
\Leftrightarrow sinx(\sqrt{2}cosx-1)=0$
 
G

gau_gau_gau_00

câu 2

[ căn ( 1-cos 2x)] / sin x = căn2.( cosx -1/2)
dk:x #kpi
và x #(+-)pi/3 +k2pi
pt<=>1-cos(2x)-sin^2(x)cos+sin^2(x)=0
<=>1-1+2sin^2(x)+sin^2(x)-sin^2(x)cos(x)=0
<=>3sin^2(x)-sin^2(x)cos(x)=0
1/
sin(x)=0 (loại)
2/
-cos(x)+3=0
=>vô nghiệm
vậy pt đã cho vô nghiệm;)
 
G

gau_gau_gau_00

câu 1

căn( 5cosx - cos2x) +2sinx =0
từ đây =>2 trường hợp
1/
pt vô nghiệm
2/
sai đề
vì bản thân căn đã luôn dương oy
do căn( 5cosx - cos2x) =-2sinx
vì vậy bạn nên koi lại đề nhek
 
Top Bottom